Bí quyết làm thế nào để hết tê bì chân tay sinh lý 

Tê bì chân tay là hiện tượng thường gặp và gây ảnh hưởng đến cuộc sống khác nhau tùy vào mức độ, nguyên nhân. Tê bì chân tay do sinh lý phổ biến ở nhiều lứa tuổi và không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra các biến chứng như teo cơ, liệt cơ… Làm thế nào hết tê bì chân tay? là câu hỏi của nhiều người. Hãy xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt khoa học và phù hợp. Bạn sẽ tránh xa được loại bệnh mang đến những khó chịu cho cuộc sống này.

làm thế nào để hết tê bì chân tay
Bí quyết làm thế nào để hết tê bì chân tay sinh lý

Làm thế nào để hết tê bì chân tay sinh lý?

Xử lý triệu chứng tê bì chân tay thỉnh thoảng xảy ra là điều cần biết để hiện tượng này không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Có những cách giúp bạn hết tê bì chân tay nhanh chóng nhưng cũng có cách cần nhiều thời gian và công sức. Để biết cách làm thế nào để hết tê bì chân tay, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.

Cách làm giảm tê bì chân tay lâu dài

Tê bì chân tay có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong cuộc sống của bạn. Tê bì chân tay sinh lý không chỉ xuất hiện do bạn duy trì tư thế không thoải mái quá lâu mà còn thường xuyên gặp phài nếu bạn không có được một sức khỏe tốt. Để giải đáp câu hỏi “làm thế nào để hết tê bì chân tay?” lâu dài, xây dựng một kế hoạch vận động khoa học chính là câu trả lời dành cho bạn. Một số lưu ý với những bài tập thể dục làm giảm tê bì chân tay lâu dài như:

  • Luyện tập những bài thể dục nhẹ nhàng thường xuyên giúp ngăn ngừa chứng tê bàn chân hoặc bàn chân ngay từ đầu. Những bài tập không cần quá cầu kỳ, chỉ đi dạo một vòng ngắn cũng có thể mang lại lợi ích rất lớn cho chứng tê bì chân tay bạn gặp phải.
  • Những bài tập có tác động mạnh đến bàn chân như chạy bộ có thể gây tê bàn chân và ngón chân ở một số người. Vì thế, bạn có thể áp dụng một số bài tập thể dục có ít tác động hơn như bơi hoặc đạp xe.
  • Cần lưu ý giãn cơ thật kỹ trước khi luyện tập, đi giầy thể thao thích hợp và nên tập trên bề mặt bằng phẳng.

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên là cách giúp bạn loại bỏ tê bì chân tay lâu dài. Ngoài ra, chúng cũng giúp bạn nâng cao sức khỏe rất hiệu quả.

Cách giảm tê bì chân tay tức thì

  • Thay đổi tư thế ngồi: để các dây thần kinh không bị chèn ép và mạch máu được lưu thông, bạn cần thay đổi tư thế ngồi ngay nếu bắt đầu có cảm giác bị tê.
  • Xoa bóp chân tay: Nhẹ nhàng xoa bóp bàn chân, bàn tay và khu vực bị tê bì giúp tăng lưu thông máu và bớt tê nhanh hơn.
  • Làm ấm bàn chân bằng chăn sưởi hoặc túi chườm nhiệt giúp lưu thông máu được tốt hơn và tình trạng tê bì chân tay cũng vì thế mà giảm đi.
  • Có thẻ sử dụng một số loại thuốc trị tê bì chân tay hiệu quả và an toàn

Sự nguy hiểm của tê bì chân tay bệnh lý

Ở phần trên của bài viết, chúng tôi gửi đến bạn những bí quyết làm thế nào để hết tê bì chân tay sinh lý. Tuy nhiên, nguyên nhân gây tê bì chân tay không chỉ có vậy. Biểu hiện ban đầu của tê bì chân tay khá nhẹ nhàng, không đau đớn nên nhiều người có xu hướng chủ quan khi gặp triệu chứng  này. Tuy nhiên, bên cạnh tê bì chân tay sinh lý còn có tê bì chân tay do bệnh lý. Sự đa dạng của nguyên nhân bệnh lý có thể khiến bạn gặp nhiều nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bạn cũng nên sử dụng những loại thuốc hỗ trợ

Nếu bạn bị tê bì chân tay kèm theo những dấu hiệu bất thường, hãy đi khám tại các trung tâm y tế để xác định được nguyên nhân gây bệnh và làm thế nào để hết tê bì chân tay. Bạn cũng nên bổ sung các chất có trong thực phẩm chức năng Vindermen Plus giúp đẩy nhanh khả năng lưu thông khí huyết, hỗ trợ bảo vệ hệ thần kinh của bạn và cải thiện các triệu chứng tiền đình do thiểu năng tuần hoàn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước Vindermen là thuốc gì để có hướng điều trị nhanh chóng nhất.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Xem thêm: Bạn nên làm gì khi bị tê bì ngón tay chân