Cách điều trị bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả

Viêm đường tiết niệu là bệnh khá phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh nếu không được chữa trị đúng cách, đúng phương pháp sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cuộc sống, sức khỏe và sức khỏe sinh sản của người bệnh, thậm chí có thể gây biến chứng vô sinh. Vậy cách điều trị bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả là gì?

Viêm đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm trên hệ thống đường tiết niệu (niệu đạo,bàng quang, niệu quản, thận) mà tác nhân gây bệnh thường là do vi khuẩn (E.coli, vi khuẩn lậu cầu), virus,… gây ra khi không đảm bảo vấn đề vệ sinh vùng kín, quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, những người mắc sỏi đường tiết niệu, mắc bệnh lý về tuyến tiền liệt cũng có nguy cơ cao mắc viêm đường tiết niệu.

Hiện tượng buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu lắt nhắt, tiểu buốt, có cảm giác đau và bỏng rát khi đi tiểu, lượng nước tiểu ít, nước tiểu có màu trắng đục, thậm chí tiểu ra máu,… là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm đường tiết niệu. Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Thậm chí nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách, vi khuẩn còn lây lan đến các cơ quan sinh dục khác gây nhiễm cơ quan sinh dục và lây nhiễm đến thận, gây viêm viêm thận, suy thận,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của người bệnh, có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

Cách chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả

Các bác sỹ chuyên khoa Tiết niệu cho biết rằng: để điều trị bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả thì cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh, vị trí viêm nhiễm (niệu đạo, bàng quang, niệu quản, thận hay cả hệ thống đường tiết niệu), mức độ viêm nhiễm (cấp tính hay mãn tính) cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ mới đưa ra phác đồ chữa trị phù hợp và hiệu quả.

Bệnh viêm đường tiết niệu nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao. Ngược lại, nếu kéo dài thời gian chữa trị, để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và tốn nhiều thời gian cũng như chi phí điều trị.

Vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu thì mọi người nên thăm khám và chữa trị kịp thời theo đúng phác đồ của bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng hoặc sử dụng các bài thuốc dân gian khi chưa thăm khám sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm lan rộng và kéo dài, khó chữa trị dứt điểm.

Đặc biệt trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuyệt đối không quan hệ tình dục, điều này có thể khiến tình trạng bệnh lý trở nên nặng nề và nghiêm trọng hơn. Trong thời gian này, bạn cần bổ sung các thực phẩm có tính mát, các loại hoa quả có khả năng cung cấp nhiều vitamin C sẽ rất tốt cho sức đề kháng. Uống 2-3 lít nước mỗi ngày để kích thích quá trình bài tiết nhằm nhanh chóng tống đẩy vi khuẩn ra ngoài cơ thể.

Xem thêm :

  1. Cách đặt thuốc vào vùng kín hiệu quả
  2. 6 kiểu viêm âm đạo chị em thường gặp