Những người dễ bị nhức mỏi tê bì chân tay

Hiện nay, chứng nhức mỏi tê bì chân tay đang dần trở thành căn bệnh phổ biến và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đời sống. Tình trạng này không chỉ xuất hiện nhiều ở những người lớn tuổi mà cả các bạn trẻ cũng có nguy cơ mắc phải. Có một số người dễ bị nhức mỏi tê bì chân tay hơn những người khác. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến một số thông tin hữu ích đề bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về tình trạng này.

Xem thêm: Những nguyên nhân gây tê bì chân tay thường gặp

Bất cứ ai cũng có thể bị tê bì chân tay

Trong môi trường sống như hiện nay, tình trạng luôn bận rộn và không có thời gian nghỉ ngơi khiến sức khỏe của con người bị đe dọa trầm trọng. Căng thẳng, lão hóa và những vấn đề về thần kinh luôn tiềm ẩn. Bạn có thể gặp trung thu tê bì chân tay ở bất cứ ai mà không phân biệt lứa tuổi, giới tính hay chiều cao, cân nặng. Nếu bạn đã từng tìm hiểu về bệnh tê bì chân tay, bạn sẽ biết được trước kia hiện tượng nhức mỏi tê bì chân tay thường chỉ những người già thì nay phạm vi của nó đang ngày càng mở rộng hơn. Liệu bạn có thuộc nhóm những đối tượng dễ bị nhức mỏi tê bì chân tay?

nhức mỏi tê bì chân tay
Những người dễ bị nhức mỏi tê bì chân tay

>

Những đối tượng dễ bị nhức mỏi tê bì chân tay

Những người cao tuổi

Tuổi tác cao khiến con người dễ bị nhức mỏi, tê bì xương khớp và đây là đối tượng phải kể đến đầu tiên khi điểm nhanh nhóm thường bị nhức mỏi tê bì chân tay. Điều này là tất yếu, bởi người già thường là tâm điểm mắc cách bệnh thần kinh, xương khớp… Đó là bởi đây là thời điểm cơ thể bị lão hóa và không còn sức để kháng cao. Những ngày thay đổi thời tiết là lúc họ phải chịu những cơn tê bì chân tay đau mỏi vai gáy, đau lưng khó chịu đến mất ăn mất ngủ.

Người mắc một số bệnh mãn tính

Đây là đối tượng tiếp theo thường có triệu chứng nhức mỏi tê bì chân tay. Đây là nhóm người bệnh không phân biệt tuổi tác và có thể gặp các triệu chứng đau nhức, tê buốt chân tay thì đều rất khổ sở. Một số bệnh thường gặp phải gây nhức mỏi tê bì chân tay như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh, hay các bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, thiếu chất… Tùy vào căn bệnh và trung thu bệnh mà các dây thần kinh và các mạch máu có thể bị chèn ép. Khi đó sẽ dễ dẫn đến triệu chứng tê bì chân tay, hay đau cơ, đau xương khớp ở một số điểm nhất định. Biến chứng xấu hơn có thế gây teo cơ, liệt, mất cảm giác ở tứ chi…

Người làm việc quá sức, ít vận động dễ bị tê bì chân tay

Bạn có thể bối rối bởi dù vận động ít hay làm nhiều đều có thể gây nên hiện tượng nhức mỏi tê bì chân tay. Tuy nhiên, đây lại là tình trạng thực tế bởi người bệnh không có được sự khoa học trong sinh hoạt và làm việc. Nhóm người này mắc phải chứng bệnh tê bì đau nhức bởi họ thường phải lao động quá mức. Có người lại bị nhức mỏi tê bì chân tay do ít vận động, ngồi quá lâu, giữ tư thế sai trong thời gian dài… Sự mất cân bằng khiến cho cơ thể mất dần khả năng tự phục hồi và dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

Trên đây là một số nhóm đối tượng dễ mắc chứng nhức mỏi tê bì chân tay. Nếu bạn đã biết mình thuộc nhóm nào thì hãy đi kiểm tra sức khỏe và cố gắng thay đổi nếp sống lành mạnh ngay hôm nay. Đặc biệt, hãy xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học và bổ sung các chất giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ bảo vệ hệ thần kinh và cải thiện các triệu chứng tiền đình do thiểu năng tuần hoàn. Chúc bạn có nhiều sức khỏe!