Tình trạng thiếu máu não tê bì chân tay có thể  bạn không biết

Triệu chứng tê bì chân tay là có rất nhiều nguyên nhân gây nên và phổ biến ở nhiều người. Có những người chủ quan nghĩ rằng hiện tượng này sẽ nhanh chóng mất đi. Một số người khác lại băn khoăn không biết đây là dấu hiệu của bệnh gì. Tình trạng thiếu máu não tê bì chân tay có thể gặp ở nhiều người với triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và chân tay bị tê bì. Vì hiện tượng này có thể giống với khi bị cảm nên nhiều người có thể có nhầm lẫn. Dưới đây là một số thông tin về thiếu máu não tê bì chân tay bạn có thể tham khảo.

Những triệu chứng của thiếu máu não

Thiếu máu não là vấn đề sức khỏe có thể gặp ở nhiều người hiện nay. Một số những bệnh gây thiếu máu não có thể kể đến như thiểu năng tuần hoàn não, tiền đình… Cùng với những triệu chứng khác, thiếu máu não tê bì chân tay có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.  Dưới đây là một số triệu chứng xuất hiện khi bị thiếu máu não.

Đau đầu kéo dài

Đau đầu với tần suất thường xuyên, liên tục là một trong những triệu chứng phổ biến nhất ở những người bị thiếu máu não. Tình trạng xuất hiện những cơn đau âm ỉ kéo dài, đặc biệt là lúc mới ngủ dậy hay khi vận động mạnh có thể khiến công suất của người bệnh bị ảnh hưởng rất lớn. Khi đó, người bị thiếu máu não sẽ có cảm giác đầu nặng trĩu giống như có vật nặng đè lên và kéo chùng xuống. Khi bạn cảm thấy bị đau đầu nhiều và lâu hơn bình thường, hãy cảnh giác với khả năng bị thiếu máu não.

Hoa mắt, chóng mặt, ù tai

Đây là triệu chứng khiến nhiều người nhầm lẫn với bệnh cảm bởi thời tiết. Tuy nhiên, sự khác biệt của thiếu máu não so với cảm là ngay cả khi ở trong không gian hoàn toàn yên tĩnh và lặng gió thì bạn cũng có thể bị hoa mắt, chóng mặt, ù tai. Hiện tượng này có thể xuất hiện cực kì bất ngờ, không báo trước và khiến cho bạn choáng váng, mất thăng bằng. Khi đó, bạn cần tìm ngay điểm tựa để tránh bị ngã ngửa ra sau gây nguy hiểm.

Bị mất ngủ

Một giấc ngủ đủ dài và sâu giúp cho cơ thể cảm thấy dễ chịu, thoải mái và tràn trề năng lượng là điều hiếm thấy ở người bị thiếu máu não. Ở những bệnh nhân này, tình trạng rối loạn giấc ngủ như ngủ không sâu, chập chờn, hay ngủ mơ và gặp ác mộng sẽ khiến sức khỏe bị giảm sút nhanh chóng. Người bệnh sẽ luôn bị mắc phải chứng tê tay khi ngủ dậy rất nguy hiểm, có cảm giác mệt mỏi, chán nản và dễ cáu gắt. Có thể nói, thiếu máu não là loại bệnh mãn tính gây ảnh hưởng một cách từ từ nhưng rất nguy hiểm nếu không được kiểm soát kịp thời. Bạn cũng chớ nên xem thường nếu bị

thiếu máu não tê bì chân tay
Thiếu máu não tê bì chân tay ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống của bạn?

Thiếu máu não tê bì chân tay gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Tê bì, nhức mỏi chân tay là triệu chứng có thể gặp ở nhiều người. Có nhiều nguyên nhân về xương khớp hay nguyên nhân sinh lý gây nhức mỏi tê bì chân tay, tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu người bị thiếu máu não thường gặp. Thiếu máu não tê bì chân tay là khi người bệnh có cảm giác tê buốt ở đầu các ngón tay và đôi lúc cảm thấy dưới da tê rân như bị kiến bò. Ngoài ra, người bệnh còn có thể gặp tình trạng đau dọc ở xương sườn, dọc vai gáy, có khi lại cảm giác lạnh sống lưng, chân tay nhức mỏi… Thiếu máu não tê bì chân tay, hoa mắt – chóng mặt – ù tai, mất ngủ, đau đầu kéo dài, để lâu thì mắt của bạn sẽ bị mờ khiến cho chất lượng cuộc sống của bạn giảm sút nghiêm trọng.

>> Gợi ý cho bạn về giải pháp khắc phục với chủ đề: Tê bì, tê mỏi chân tay, mắt trái hơi mờ hơn mắt phải?

Trên đây là một số thông tin về thiếu máu não tê bì chân tay và các triệu chứng liên quan có thể bạn không biết. Tuy những biểu hiện bệnh ban đầu có vẻ nhẹ nhàng nhưng lại phát triển khá nhanh nên bạn cần đặc biệt lưu ý. Để kiểm soát tình trạng đau đầu và các triệu chứng do thiếu máu não gây ra, bạn cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng khoa học cũng như bổ sung những dưỡng chất cần thiết.

Xem thêm: Mẹo chữa tê bì chân tay tại nhà đơn giản